CÔNG THỨC BÁNH PHÈN LA LOTHAMILK

Bánh Phèn La nghe tên có vẻ lạ nhưng lại là một đặc sản vô cùng quen thuộc của Trạm Bò Sữa Long Thành và được rất nhiều fans của Lothamilk yêu thích.
Hôm nay, Lothamilk sẽ chia sẻ công thức làm bánh PHÈN_LA để mọi người đều có thể tự làm được tại nhà mỗi khi thèm nhá 

Nguyên liệu bánh phèn la:
– 300ml sữa bò tươi Lothamilk không đường. Đây chính là bí quyết để bánh có hương vị thơm ngon, toả mùi sữa thơm phức, hấp dẫn đó nha 
– 190gr bột mì đa dụng. 
– 2 tsp baking powder (bột nở). 
– 1 tsp muối. 
– 10gr đường. 
– 1 quả trứng. 
– 50gr bơ. 
– 1 tsp tinh chất vani.

Dụng cụ làm bánh phèn la: Chảo không dính, bát sạch, thìa, muỗng.

Cách thực hiện:

B1: Cho bột mì, đường, muối, baking power vào một cái âu lớn, trộn đều. Đây là bước rất quan trọng, bạn nhớ phải trộn thật kỹ để bánh có thể nở đều, đường, muối hòa quyện vào nhau thì bánh mới đúng vị được nhé.
B2: Trộn sữa tươi, dầu ăn, trứng vào với nhau, dùng máy đánh trứng để đánh bông tất cả các nguyên liệu.
B3: Đổ hỗn hợp trứng, sữa vào tô bột, trộn thật đều.
B4: Bật bếp ở mức lửa cao và đổ hỗn hợp từ trên cao cho bột dàn đều, tạo thành hình tròn. Khi bánh xuất hiện những bong bóng nổi trên mặt thì lật bánh để rán tiếp mặt còn lại nhé!
B5: Khi bánh đã chín đều hai mặt thì nhấc khỏi chảo. Sẽ rất ngon khi thưởng thức lúc bánh còn nóng hổi đó nha ^.^

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay những chiếc bánh phèn la có vị ngon sữa bò tươi tuyệt vời rồi đấy! 
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh phèn la từ Lothamilk nhé 

Ngày cập nhật 2019/06/13 Tác giả: lothamilk
CÔNG THỨC BÁNH PHÈN LA LOTHAMILK

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:
sitemap