ĐỪNG ĐỂ VIỆC UỐNG SỮA TRỞ THÀNH CƠN ÁC MỘNG CỦA CON TRẺ MỖI NGÀY

 

Mỗi người mẹ có cách ứng xử khác nhau đối với tình trạng con ngán sữa, tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng đủ kiến thức để tin vào phương pháp của mình là đúng.
 Ép con uống sữa bằng dọa nạt
Mặc dù có khuyến cáo một ngày nên cho trẻ từ 4 đến 11 tuổi tiêu thụ khoảng 500ml sữa nhưng không chuyên gia hay bác sĩ nào khuyên các mẹ đặt áp lực vào việc ăn uống của con. Các hình thức ép trẻ phải giải quyết hết khẩu phần sữa như so sánh con với bạn bè, quát mắng, dọa nạt… đều có thể gây ra tổn thương tâm lý, khiến trẻ có khuynh hướng cộc tính, hay ghen tỵ và dễ tự ái. Ba mẹ hoàn toàn có thể giúp con uống sữa một cách chủ động bằng cách cho con tự chọn hương vị sữa mà con yêu thích, thay vì tốn công nhọc lòng bắt ép trẻ uống một hương vị sữa đã quá quen thuộc.
 Khuyến khích con uống sữa bằng những phần thưởng
Khi đó, trẻ chỉ uống sữa vì phần thưởng và bắt đầu hình thành thói ra điều kiện mỗi khi người lớn muốn chúng hoàn thành việc gì đó. Ăn uống đáng ra là một nhu cầu tất yếu, một niềm vui lại bị biến thành “công cụ” để trẻ có được điều mình muốn.
 Kết hợp sữa với nước trái cây
Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua (cam, quýt,...) sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại do phản ứng vớiaxit pectic trong nước cam, quýt. Hỗn hợp đó rất khó tiêu khiến đầy bụng và gây rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, nên cho con uống nước trái cây sau khi uống sữa ít nhất một giờ. Để con đỡ ngán sữa, có thể cho con ăn cùng với bánh ngũ cốc, lát sandwich hay kết hợp với bánh quy… sẽ tốt hơn.
 Tự quyết định loại sữa cho con
Trẻ có thể chưa hiểu hết những quy định an toàn và chất lượng của từng loại sữa cụ thể nhưng chúng biết cơ thể mình muốn gì, khẩu vị sữa như thế nào. Do vậy, hãy lắng nghe con và cùng tìm ra giải pháp để vừa đảm bảo sức khỏe cho trẻ, vừa không mâu thuẫn với sở thích mùi vị của chúng, như bạn chọn hãng sữa, con sẽ chọn mùi vị con thích. Từ đó, con sẽ thêm yêu sữa và uống sữa chủ động hơn.
[nguồn: giadinh.vnexpress.net]
 Sữa tươi tiệt trùng Lothamilk với 3 hương vị có đường - dâu - sô cô la thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là cho các bé độ tuổi đi học.
 Với thiết kế nhỏ gọn, hạn sử dụng đến 6 tháng , đây là sản phẩm vô cùng tiện lợi - là hành trang theo các bé mỗi ngày đến trường để ba mẹ hoàn toàn yên tâm về nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cần cho lứa tuổi phát triển của con mình.

Ngày cập nhật 2019/06/13 Tác giả: lothamilk
ĐỪNG ĐỂ VIỆC UỐNG SỮA TRỞ THÀNH CƠN ÁC MỘNG CỦA CON TRẺ MỖI NGÀY

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:
sitemap