LẠ MÀ QUEN VỚI MỨT DỪA NON SỮA TƯƠI KHÔNG ĐƯỜNG LOTHAMILK

Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền, bạn sẽ có món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi để dành đãi khách trong những dịp hội họp cuối năm này đó 

* Nguyên liệu:
+ Dừa non: 1kg
+ Đường cát trắng: 400g
+ Sữa tươi tiệt trùng không đường nguyên chất Lothamilk 250ml
+ Vani: 1 ống.

Bước 1:
Dừa mua về bạn gọt sạch lớp vỏ xám, cứng ở bên ngoài đi rồi dùng dao nạo hoặc dao sắc thái thành sợi mỏng, dài.
Để có cách làm mứt dừa ngon bạn không nên chọn những quả dừa quá già hoặc quá non nhé. Sau khi nạo dừa xong bạn cho vào thau, ngâm với nước sạch khoảng 5 giờ để dừa ra bớt tinh dầu. Sở dĩ mứt dừa có màu trắng đẹp mắt và để được lâu là nhờ bước này đó.

Bước 2:
Ngâm dừa xong bạn vớt ra rổ để ráo nước, cho dừa vào một chiếc âu rồi bỏ đường vào, trộn đều tay. Bạn ngâm dừa với đường trong thời gian khoảng 10 -12 tiếng để đường được tan hết và ngấm đều vào dừa nhé.

Bước 3:
Đổ dừa từ âu vào chiếc chảo lớn, có đáy rộng và dày, cho sữa tươi không đường Lothamilk vào chảo rồi bắc lên bếp đun riu riu với lửa nhỏ. Bạn để ý khoảng 15-20 phút thì đảo dừa một lần nhé.

Bước 4:
Bạn cứ đun dừa trên bếp như thế cho đến khi sợi dừa khô lại, sữa cạn dần. Khi dừa khô hẳn lại, xuất hiện những hạt đường khô li ti bám đều ở sợi dừa thì mới cho vani vào nhé. Thời gian đun để dừa khô lại khoảng 45 – 60 phút. Khi đun dừa trên bếp xong, bạn cho mứt dừa ra rổ lớn rồi rải đều mứt ra. 
Chỉ cần để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là bạn có thể cất vào lọ sạch để bảo quản nhâm nhi dần 

Chỉ cần tốn một ít thời gian thôi là bạn đã có cho nhà mình một hũ mứt dừa hấp dẫn, vừa lạ miệng bởi vị ngon sữa bò tươi mà lại cực kỳ vệ sinh nữa

Ngày cập nhật 2019/06/13 Tác giả: lothamilk
LẠ MÀ QUEN VỚI MỨT DỪA NON SỮA TƯƠI KHÔNG ĐƯỜNG LOTHAMILK

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:
sitemap