m

Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auctor, nisi elit.

m

             Panna cotta là món ăn tráng miệng của Ý. Rất phù hợp nếu bạn làm cho gia đình thưởng thức trước các bữa ăn chính. Hãy cùng Lothamilk vào bếp làm món Panna Cotta Việt Quất thơm lừng cho cả nhà mình nhé

PANNA COTTA VIỆT QUẤT

Prep Time: 20 minutes
Cook Time: 20 minutes
Total time: 40 minutes

Ingredients

  • Sữa tươi thanh trùng không đường Lothamilk 100ml
  • Whipping 150g
  • Việt quất đen 150g
  • Gelatine 4-5 lá (10g)
  • Đường 120g
  • Nước 200ml

Instructions

1. Ngâm gelatine vào nước lạnh 10-15p để gelatine nở. Whipping và sữa tươi đun đến khi thấy sôi lăn tăn quanh thành nồi thì thêm 70g đường vào khuấy đều cho tan hết. Tắt bếp và cho 1/2 số gelatine vào khuấy cho tan hết. Chúng ta được hỗn hợp A.
2. Việt quất rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc Việt quất qua rây để lấy phần nước cốt.
3. Lấy 1 nồi khác, đun sôi phần nước và đường còn lại. Khi nước sôi tắt bếp và cho gelatine vào khuấy đều để gelatine tan. Sau cùng có hết phần nước cốt Việt quất vào khuấy đều. Chúng ta được hỗn hợp B.
4. Chuẩn bị các khuôn làm thạch hoặc cốc đựng. Bắt đầu đổ hỗn hợp B vào khuôn, để vào tủ lạnh cho đông lại. Khi hỗn hợp đã đông, lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh tiếp tục đổ hỗn hợp A lên trên. Làm như vậy cho đến hết phần kem đã chuẩn bị.
5. Bỏ bánh lại vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng trước khi ăn. Các bạn có thể ăn kèm với mứt việt quất hoặc quả việt quất tươi.
Print
Lothamilk Flagship Store Nhắn tin Facebook
Hotline: 1900 55 8890